Chương trình hiến máu với thông điệp “Hiến máu an toàn - Đánh bay Covid”.
16/07/2021 12:07
Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn Tỉnh Nghệ An đã làm ảnh hưởng rất lớn đến việc tiếp nhận các nguồn máu. Hiện nay, lượng máu dự trữ toàn tỉnh đang khan hiếm. Điều này, ảnh hưởng rất lớn đến việc cấp cứu và điều trị cho người bệnh tại các bệnh viện.
Chương trình hiến máu với thông điệp “Hiến máu an toàn - Đánh bay Covid”.

      Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chỉ đạo Quốc gia, Sở Y tế Nghệ An về việc đẩy mạnh hoạt động hiến máu tình nguyện trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Sáng ngày 16/7/2021, Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, Câu lạc bộ Tuyên truyền Vận động và Hiến máu Tình nguyện SKV và Trung tâm Huyết học - Truyền máu Nghệ An đã tổ chức chương trình hiến máu cứu người với thông điệp “Hiến máu an toàn - Đánh bay Covid”.

     Tham gia chương trình hiến máu có T.S Thái Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, đồng chí Hoàng Văn Thụ - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường cùng các đồng chí là giảng viên, cán bộ và các đoàn viên, thanh niên, sinh viên của Nhà trường.

     Dù là lần đầu tiên hay đã tham gia hiến máu nhiều lần trước đó, các tình nguyện viên của trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Vinh đều không e ngại vì đã có sự hiểu biết về hiến máu. Các đồng chí rất tích cực và hăng hái hiến máu, mong muốn những giọt máu đào của mình nhanh chóng giúp đỡ bệnh nhân đang cần máu. Đặc biệt, trong lần hiến máu này, 5 tình nguyện viên của Trường đã hiến máu cứu người khẩn cấp cho bệnh nhân Nguyễn Trọng Nhàn, bị ung thư cần truyền máu tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

 

 

      Có thể nói, thông qua hoạt động của phong trào hiến máu tình nguyện của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau của dân tộc Việt Nam, qua đó không ngừng nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong toàn trường sẵn sàng chia sẻ phần máu của mình để cứu giúp đồng bào thân yêu.

 

 

 

 

 

Trung tâm Thông tin - Thư viện