Đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc.
15/10/2021 13:33
Sáng ngày 15/10/2021, Đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh phối hợp Huyện đoàn Nghi Lộc trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân bám biển tại xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc nhân kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956-15/10/2021).

Tham dự chương trình trao tặng cờ có đồng chí Hoàng Công Minh - Bí thư Đoàn Trường, cùng các đồng chí trong đoàn;  đồng chí Nguyễn Đức Lộc - Bí thư Huyện đoàn Nghi Lộc; Các ngư dân tại xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Tại đây, đồng chí Hoàng Công Minh đã trao tặng 150 lá cờ Tổ quốc cho 171 tàu đang bám biển tại xã Nghi Thiết. Các lá cờ đỏ sao vàng được các đồng chí cùng ngư dân ở đây trân trọng treo đầu mũi tàu như là hình ảnh tương trưng cho Tổ quốc trong những chuyến ra khơi. Những lá cờ chính là những "cột mốc” khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng và bất khả xâm phạm của Tổ quốc, sẽ là biểu hiện của một ý chí Việt Nam yêu chuộng hòa bình và khát vọng vươn lên làm giàu cho đất nước.

Thông qua hoạt động trao tặng cờ Tổ quốc, Đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh mong muốn gửi gắm tình cảm, sự động viên tinh thần đến bà con ngư dân vững tâm, đoàn kết ngày đêm vươn khơi, bám biển; Đồng thời, góp phần giáo dục, phát huy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc đến các thế hệ đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, để các bạn có trách nhiệm hơn nữa trong công tác tuyên truyền, đấu tranh, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ và biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam.