Giao lưu hữu nghị sinh viên, thanh niên Việt - Lào tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh
11/04/2021 14:27
Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay năm 2021 (Tết cổ truyền của nước CHND Lào), sáng 11/4, tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An, Ban Thư ký Hội LHTN tỉnh, Ban Thư ký Hội Sinh viên, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh phối hợp tổ chức Chương trình “Giao lưu hữu nghị sinh viên, thanh niên Việt - Lào tại Nghệ An”.

Tham dự chương trình, về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Trần Quốc Khánh – Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Đình Tuấn – Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Chu Đức Thái – Phó bí thư Tỉnh Đoàn – Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Nghệ An; đồng chí Hoàng Đức Cường – Phó chủ tịch – Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An.

Về phía trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh có TS. Thái Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Cao Danh chính - Ủy viên BTV Đảng ủy – Phó hiệu trưởng; ThS. Hoàng Công Minh – Bí thư Đoàn trường, các đồng chí trong BTV, BCH Đoàn trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh; các đồng chí là trưởng, phó đơn vị trực thuộc; các gia đình bố mẹ nuôi của các em sinh viên Lào trên địa bàn phường Hưng Dũng và hơn 100 sinh viên Lào đang học tập tại trường.

Phát biểu tại buổi giao lưu, TS. Thái Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng trường nhấn mạnh: “Ngày lễ hôm nay,chính là lãnh đạo nhà trường, các thầy cô dành cho LHS với mong muốn các em có không gian giao lưu đậm nét chất văn hóa Lào, đón nhận được nhiều tình cảm, được sống trong không khí ấm áp, vui tươi của ngày lễ Tết truyền thống như chính trên quê hương của mình.…”

Trong thời gian qua, các sinh viên, LHS Lào cùng tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh đã có nhiều hoạt động phối hợp hết sức hiệu quả nhằm phát huy những tình cảm quý báu mà hai Đảng, hai Nhà nước Việt Nam - Lào đã dày công vun đắp. Thông qua những hoạt động đó đã để lại dấu ấn tốt đẹp, được lãnh đạo và nhân dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại buổi giao lưu.