Hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sỹ của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh
26/07/2021 14:20
Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), ngày 26/7, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn, Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Vinh và Nghĩa trang liệt sỹ phường Hưng Dũng nhằm tri ân các anh hùng, liệt sỹ và những người có công với cách mạng.
Hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sỹ của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh

Tham gia Lễ dâng hương có T.S Thái Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, T.S Phạm Hữu Truyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, T.S Cao Danh Chính - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện các đồng chí là Trưởng các đơn vị trong toàn trường.

Tại đây, Đoàn công tác Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã kính cẩn dâng nén hương thơm, bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, các thế hệ Thanh niên xung phong đã dâng hiến tuổi thanh xuân cho sự nghiệp cách mạng, vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Cách đây gần 53 năm, tại mảnh đất Truông Bồn anh hùng, ngày 31/10/1968, 13 chiến sỹ Thanh niên xung phong Đại đội 317 - Đội 65 thuộc Tổng đội Thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước tỉnh Nghệ An đã anh dũng hy sinh trong khi đang làm nhiệm vụ nối liền mạch máu giao thông từ hậu phương vào chiến trường miền Nam.

Chương trình tri ân các anh hùng, liệt sỹ và những người có công với cách mạng của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh vào mỗi dịp tháng 7 hằng năm đã trở thành một hoạt động thường niên, thể hiện sự tưởng nhớ và biết ơn vô hạn của tập thể Nhà trường  đối với các thế hệ cha anh đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc; đồng thời là lời nhắc nhở tới các thế hệ cán bộ viên chức , giảng viên, sinh viên Nhà trường về trách nhiệm sống, học tập, lao động, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xứng đáng với sự hy sinh, mất mát to lớn đó.

Một số hình ảnh.